10 ไอเดียบิลด์อินง่ายๆ ใครก็แต่งได้

2016-11-01 11:43:38ตู้รองเท้าความจุล้นเหลือ 

ตู้รองเท้าขนาดใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดานนี้ซ่อนอยู่หลังบานประตูคู่อย่างแนบเนียน ชั้นสีขาวช่วยสะท้อนแสงเข้าไปในซอกหลืบให้เห็นรองเท้าทุกคู่

ซอกหลืบก็เก็บของได้

ไม่ว่าจะเป็นกำแพงหน้าตาแปลกๆ หรือซอกหลืบต่างๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ทั่วบ้านก็กลายมาเป็นพื้นที่เก็บของอเนกประสงค์ได้อย่างลงตัวเพียงแค่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปและมีชั้นวางของเล็กๆ ก็พอแล้ว
โต๊ะทำงานคู่

บานเลื่อนสองบานช่วยกั้นห้องนั่งเล่นกับพื้นที่ทำงานส่วนตัวสองจุดยามมีแขกมาเยือนบ้านได้เป็นอย่างดี แทนที่จะต้องสร้างห้องทำงาน เราก็ยกห้องทำงานมาไว้กลางบ้านซะเลย
ซัก เก็บ พับ รวมไว้ในหนึ่งเดียว

เพียงแค่ใส่พื้นเคาน์เตอร์กับชั้นวางของไว้บนเครื่องซักผ้าก็ได้มุมซักล้างอเนกประสงค์ง่ายๆ แล้ว แม้พื้นที่เล็กๆ นี้จะมีไว้ใช้งานเป็นหลัก แต่สีเขียวไข่กาสดใสก็ช่วยเพิ่มบุคลิกให้กับห้องได้ดีทีเดียว
อวดข้าวของข้างบันได

บันไดก็บ่งบอกบุคลิกเจ้าของบ้านได้ เพียงแค่ติดชั้นวางของและเพิ่มของประดับจุกจิก งานศิลปะสุดชิค หรือของตกแต่งสไตล์คุณ
 ครัวมิดชิดสะอาดตา

แค่ซ่อนอุปกรณ์ทำครัว ไม่ว่าจะเป็นเตาอบ ไมโครเวฟ หรือแม้แต่เครื่องปิ้งขนมปังไว้ในตู้ไม้สีเข้มเรียบหรู เท่านี้ห้องครัวก็ดูเป็นระเบียบแถมยังทันสมัยอีกด้วย

 ตู้ทำงานส่วนตัว

มีตู้ว่างๆ ไม่ใช้อยู่หรือเปล่า แค่ติดชั้นวางหนังสือเข้าไปสองสามชั้นก็ได้ห้องทำงานเล็กจิ๋วแล้ว ส่วนที่เจ๋งที่สุดก็คือประตูตู้สามารถช่วยซ่อนพื้นที่ทำงานส่วนตัวในยามต้องการได้อย่างง่ายดาย
ดื่มด่ำกับกาแฟยามเช้าในห้องนอน

บาร์เล็กๆ นี้ซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าไม่ใช้แล้ว เพียงแค่มีเครื่องชงกาแฟ แค่นี้มื้อเช้าบนเตียงก็ไม่ใช่เรื่องลำบากอีกต่อไปชั้นวางของซ่อนอยู่ตรงไหนบ้างนะ

ใช้พื้นที่ซอกมุมทุกหลืบในห้องครัวให้เป็นประโยชน์ ติดชั้นวางเครื่องเทศแบบเลื่อนได้เข้าไปแค่นี้ซอกขนาดแปดนิ้วก็กลายเป็นพื้นที่เก็บของอเนกประสงค์แล้ว
 ห้องเก็บของติดบอร์ด

ติดบอร์ดสำหรับแปะเรื่องสำคัญๆ อย่างรายการซื้อของหรือตารางงานประจำวันไว้หน้าประตูตู้เก็บไม้กวาดและอุปกรณ์ทำความสะอาดภายในครัว ได้ประโยชน์สองต่อ แถมยังเพิ่มลูกเล่นให้บ้านไม่น่าเบื่อCredit : myhomeideas.com